Bạn đang có một sân vườn nhỏ cạnh nhà thì đừng bỏ bê nó nhé. Hãy biến chút khoảng trống hiếm hoi này thành một nơi để cả mái ấm gia đình thư thái sau một ngày làm việc mệt mỏi, tránh xa mọi xô bồ, ồn ào của cuộc sống. Hy vọng những mẫu hồ Koi kết hợp suối nhân tạo mà sân vườn đẹp giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn có cảm hứng để sắp xếp cho góc sân vườn nhỏ nhà mình.

Ngoài việc thiết kế hồ cá koi đẹp, đúng kỹ thuật thì vai trò của thác nước đối với hồ cá koi là hết sức quan trọng. Thác nước ngoài tạo oxi cho cá thì cũng giúp nước trong hồ luôn ở trạng thái động giúp bể luôn sạch sẽ.

Thác nước ngoài tự nhiên thực chất là dòng nước chảy từ khu vực cao xuống khu vực thấp với độ chênh lệch lớn. Dựa theo nguyên lý này thì để làm thác nước là điều không khó, tuy nhiên để thác có vẻ đẹp tự nhiên, độc đáo thì lại chẳng dễ chút nào. Bạn sẽ cần rất nhiều công sức, tính sáng tạo lẫn thẩm mỹ mới có thể tạo ra hồ cá koi đẹp, tự nhiên nhất đấy.

Đá là nguyên liệu thiết yếu để tạo nên thác nước hồ cá koi. Cần phải lựa chọn kỹ những hòn đá, phiến đá đẹp và sắp xếp chúng hài hòa với nhau, đúng kỹ thuật tạo nên sự phân tầng cho dòng chảy. Nếu khéo léo thì bạn có thể tạo ra những thác nước đẹp như thật ngoài tự nhiên.

Hãy lựa chọn bất kể một phong cách nào mà bạn yêu quý, từ tối giản đến mộc mạc hay hiện đại… Đó sẽ là khoảng không gian của riêng bạn nên chỉ có bạn mới hoàn toàn có thể quyết định. Bạn chính là người cảm nhận và nhìn thấy nó mỗi ngày.