Gỗ là một trong những vật liệu lâu đời nhất được sử dụng trong xây dựng, làm những ngôi nhà nông thôn bằng gỗ là một cách rất phổ biến ở nhiều quốc gia và trong các nền văn hóa khác nhau. Gỗ là vật liệu cao cấp, là vật liệu có thể làm nên những ngôi nhà nông thôn đẹp nhất, ngoài ra gỗ có tính cách nhiệt và màu sắc tự nhiên làm cho những ngôi nhà trông đẹp mắt.

Please wait while you are redirected...or Click Here if you do not want to wait.

Nguồn gốc của nhà gỗ

Những ngôi nhà gỗ có nguồn gốc từ buổi bình minh đầu tiên của con người, bởi vì nó là một vật liệu có sẵn và không có nhiều công cụ, nó có thể bắt đầu từ việc xây dựng những túp lều nổi tiếng.

Sau này, khi nền văn minh phát triển, trong quá khứ và cho đến ngày nay, việc sử dụng gỗ phổ biến trên toàn thế giới để xây dựng nhà ở. Để làm những ngôi nhà nông thôn, việc sử dụng gỗ cho cả cấu trúc chính và trang trí là rất phổ biến.

Làm thế nào để làm nhà gỗ?

Có nhiều cách để làm nhà gỗ, phổ biến nhất là nhà gỗ, và nhà khung nhẹ hoặc nặng.

- Nhà gỗ là một loại hình xây dựng cũ bao gồm việc đặt các khúc gỗ theo chiều ngang để tạo thành các bức tường, cho đến khi hoàn thành một ngôi nhà.

nhà gỗ tròn

- Những ngôi nhà nửa gỗ là một phương pháp hiện đại hơn vì gỗ được dùng để làm khung hoặc cấu trúc, để làm bao và ốp. Trong kỹ thuật này, gỗ đã qua xử lý được sử dụng, xử lý ở dạng ván, dải, ván, v.v.

nhà gỗ có khung

-Cũng có công ty làm nhà tiền chế bằng gỗ, hoặc sản xuất tấm gỗ làm vách ngăn, vách ngăn phòng.

Nhà tiền chế bằng gỗ

Tùy thuộc vào diện tích của ngôi nhà và kinh phí mà bạn muốn đầu tư, để làm một ngôi nhà gỗ thì cũng cần phải lên kế hoạch, tức là lên một số kế hoạch và kinh phí kha khá. Để làm được điều này bạn phải thuê kiến ​​trúc sư hoặc công ty xây dựng phụ trách thiết kế và thi công. Hãy nhớ rằng cũng có những người và công ty chuyên làm nhà gỗ, điều này rất quan trọng để bạn có được một ngôi nhà đẹp và xây dựng tốt.

Dùng gỗ gì cho nhà gỗ?

Loại gỗ tốt nhất để làm nhà ở nông thôn là gỗ sồi, ô liu, hạt dẻ, cây du, tuyết tùng, vít, vì chúng là gỗ cứng, bạn cũng có thể sử dụng gỗ thông, shihuahuaco, hoặc gỗ gụ, v.v., tất cả phụ thuộc vào khu vực bạn sống, bởi vì ở đó bạn sẽ tìm thấy các loại gỗ phổ biến nhất được sử dụng ở quốc gia của bạn để bán.

Nhà gỗ 3d

Chọn lô đất làm nhà gỗ như thế nào?

Hầu hết mọi nơi đều có thể làm nhà gỗ, nhà gỗ có thể thích nghi với nhiều vùng khí hậu khác nhau, đa dạng các mùa trong năm. Bạn nên nhớ rằng đất đai của bạn nằm trong khu vực dễ tiếp cận để chuyển vật liệu vào làm việc, vì việc xây dựng nhà ở trong khu vực rừng núi hoặc vùng núi không thể tiếp cận trở nên không bền vững và rất tốn kém. Tuy nhiên, không có gì là không thể. và bạn có thể làm một ngôi nhà gỗ kiểu nơi ẩn náu ở lưng chừng núi.

Chi phí để làm một ngôi nhà nông thôn bằng gỗ là bao nhiêu?

Một ngôi nhà bằng gỗ có thể đắt hơn một chút so với một ngôi nhà gạch, vì gỗ hiện là vật liệu khan hiếm hơn, có những khu vực hoặc quốc gia có nhiều và ở những quốc gia khác thì khan hiếm hơn, chi phí sẽ phụ thuộc vào nơi bạn ở, nếu a nhà nằm ở khu vực xa, việc chuyển vật liệu sẽ tốn kém hơn. Bạn cũng phải lưu ý rằng việc bảo trì sẽ tốn kém hơn nếu ngôi nhà của bạn nằm ở những nơi như bãi biển, khu vực có tuyết hoặc ở những nơi có khí hậu rất mưa.

Ưu điểm của một ngôi nhà nông thôn bằng gỗ

  • Gỗ là một vật liệu tốt, do đó ngôi nhà của bạn sẽ đẹp.
  • Gỗ dễ gia công nên việc làm nhà gỗ sẽ nhanh hơn so với nhà bằng xi măng và gạch truyền thống.
  • Gỗ là một vật liệu nhiệt nên bạn sẽ có được một môi trường ấm áp và rất dễ chịu.
  • Gỗ có trọng lượng nhẹ nên rất lý tưởng cho nền đất yếu hoặc khả năng chịu lực thấp.

Nhược điểm của một ngôi nhà nông thôn bằng gỗ

  • Gỗ thường xuyên cần được bảo dưỡng, vì vậy việc bảo trì tại nhà có thể tốn kém.
  • Gỗ đắt ở một số nơi, điều này làm tăng tổng chi phí nhà ở.
  • Gỗ là vật liệu dễ cháy, do đó cần phải chú ý lắp đặt hệ thống điện tốt và hệ thống chữa cháy tốt.

Ví dụ và các kiểu nhà nông thôn bằng gỗ

Đăng nhập nhà.

Đây là loại nhà được làm bằng gỗ tròn hoặc gỗ tròn, như bạn sẽ thấy trong hình ảnh, mỗi ngôi nhà được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ tròn.

Ngôi nhà bằng gỗ

Nhà khung nhẹ.

Những kiểu nhà này được xây dựng hoàn toàn bằng ván hoặc ván gỗ, sử dụng gỗ bào đã qua xử lý. Chúng có một kết thúc rất đẹp, hãy tiếp tục và thực hiện một trong số chúng.

Ngôi nhà khung gỗ nhẹ.

Nhà làm sẵn.

Có một cách khác để làm nhà gỗ, đó là mua các tấm hoặc vách ngăn tiền chế. Nếu quan tâm, bạn có thể cẩn thận tìm kiếm các công ty sản xuất nhà gỗ tiền chế mô-đun ở quốc gia của mình.

Nhà gỗ tiền chế nhỏ

Những ngôi nhà nhỏ.

Nếu bạn có đất và muốn xây một ngôi nhà nông thôn, tại sao không chọn một ngôi nhà gỗ nhỏ, kiểu nhà cabin, lý tưởng để trải qua những ngày cuối tuần tuyệt đẹp.

Nhà gỗ sơn xanh.

Những ngôi nhà to.

Gỗ cũng có thể được sử dụng để làm những ngôi nhà nông thôn lớn và sang trọng, hãy xem những ví dụ về những ngôi nhà lớn ngoạn mục này.

Nhà gỗ 2 tầng

Nhà 1 tầng.

Nếu bạn định làm một ngôi nhà nông thôn bằng gỗ cho một gia đình nhỏ, lý tưởng nhất là chỉ nên làm với 1 tầng, như vậy bạn sẽ hạ được chi phí, hãy xem những mẫu nhà đẹp này nhé.

Nhà gỗ 1 tầng

Nhà 2 tầng.

Nhà hai tầng có thể làm bằng gỗ, cũng được sử dụng rộng rãi là làm tầng 1 bằng bê tông rồi mới làm tầng 2, mái lợp bằng gỗ.

Ngôi nhà sàn gỗ thứ hai.

Những ngôi nhà đầy màu sắc.

Một khả năng khác khi xây nhà bằng gỗ là sơn nhà bằng nhiều màu khác nhau, hãy nhìn những ví dụ bạn sẽ thấy ngạc nhiên.

Nhà gỗ sơn xanh

Nguồn: Casasdecampo.blog