Ngôi nhà 1,5 tầng 152m2 chi phí 1,5 tỷ đồng được xây trên diện tích đất 250m2 cùng với thiết kế theo phong cách Nhật có nhiều cửa sổ giúp ngôi nhà mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

Nhà nông thôn ở Thái Bình thiết kế theo phong cách Nhật, có nhiều cửa số đón gió trời - Ảnh 1.

Một căn nhà đẹp ở quê nhỏ xinh ở vùng quê Thái Bình với lối kiến trúc Nhật Bản hiện đại  được nhóm thiết kế Đoàn Mạnh, Nguyễn Tuấn và Duy Khánh thực hiện. Tổng diện tích sử dụng ngôi nhà khoảng 152m2, xây trên mảnh đất 250m2, với khoảng sân rộng để trồng cây, đỗ xe hơi.

Nhà nông thôn ở Thái Bình thiết kế theo phong cách Nhật, có nhiều cửa số đón gió trời - Ảnh 2.

Nhóm kiến trúc sư rất khéo léo khi sử dụng nhiều cửa kính để tận dụng ánh sáng tự nhiên, gió trời làm cho ngôi nhà luôn sáng và thoáng mát.

Nhà nông thôn ở Thái Bình thiết kế theo phong cách Nhật, có nhiều cửa số đón gió trời - Ảnh 3.
Nhà nông thôn ở Thái Bình thiết kế theo phong cách Nhật, có nhiều cửa số đón gió trời - Ảnh 4.

Ngoài ra việc kết hợp các ô cửa hình tròn và hình vuông làm cho ngôi nhà có điểm nhấn, vừa cứng cáp chắc chắn vừa mềm mại hài hoà, sinh động bởi sự di chuyển của ánh sáng mặt trời trong không gian.

Nhà nông thôn ở Thái Bình thiết kế theo phong cách Nhật, có nhiều cửa số đón gió trời - Ảnh 5.
Phòng khách của ngôi nhà. Gia chủ sử dụng nhiều đồ thủ công mỹ nghệ

Không chỉ kiến trúc, cảnh quan bên ngoài gây ấn tượng mà khi bước vào bên trong ngôi nhà đẹp ở quê vùng nông thôn Thái Bình, sự thu hút đó lại càng rõ nét hơn khi không gian được thiết kế và bài trí một cách tinh tế, đầy đủ công năng và tiện nghi.

Nổi bật trên tông trắng chủ đạo của cả căn nhà là nội thất màu gỗ óc chó sang trọng, tạo được chiều sâu và sự chắc chắn cho căn nhà nhỏ, thêm vào đó việc kết hợp chậu cây cảnh, decor tạo cảm giác mát mẻ hòa với thiên nhiên và thẩm mỹ cũng được nâng lên.

Nhà nông thôn ở Thái Bình thiết kế theo phong cách Nhật, có nhiều cửa số đón gió trời - Ảnh 6.
Khu vực bếp và phòng ăn

Chính bởi căn nhà có thiết kế 1,5 tầng nên việc tận dụng để tạo nên sự khác biệt không gian cao thấp, chia cách không gian rõ ràng cũng là một điểm vô cùng đặc biệt. 

Chính bởi căn nhà có thiết kế 1,5 tầng nên việc tận dụng để tạo nên sự khác biệt không gian cao thấp, chia cách không gian rõ ràng cũng là một điểm vô cùng đặc biệt. 

"Phong cách này có sự kết hợp của cây cỏ, nước và các loại vật liệu gần gũi, mộc mạc và mang trong mình vẻ đẹp sang trọng, tinh tế và gần gũi.  Ngôi nhà còn sử dụng những tông màu đơn sắc (một màu) như trắng, nâu, kem để trang trí và bố cục không gian. 

Người Nhật Bản quan niệm, ánh sáng tự nhiên chính là nguồn sinh khí và năng lượng cho ngôi nhà. Chính vì vậy những không gian trong ngôi nhà xây kiểu Nhật có ánh sáng tự nhiên chiếm phần lớn, mang đến nguồn sinh khí, tài vận, sức khỏe cho gia chủ", một KTS chia sẻ.

Chi phí thiết kế và xây dựng ngôi nhà là 1,5 tỷ đồng.